Hotline

0888.366.316

Cô Tô: Thêm một hành động đẹp về trả lại của rơi(05/29/2017)

Cô Tô: Thêm một hành động đẹp về trả lại của rơi

28/05/2017 8:00:00 SA

Một du khách đến du lịch tại huyện Cô Tô không may làm rơi ví vừa nhận lại tài sản của mình do người dân Cô Tô trả lại.

Anh Quân nhận lại chiếc ví của mình

        Ngày 27/5, trong lúc xuống tàu từ Cô Tô về Vân Đồn, anh Chu Đình Hiển, hiện đang công tác tại Phòng Nội vụ huyện Cô Tô nhặt được một chiếc ví da màu nâu, bên trong có 1 giấy CMND, 1 thẻ ATM của Ngân hàng NN&PTNT, 1 thẻ BHYT mang tên Nguyễn Minh Quân (trú tại Phong Châu, Phù Ninh, Phú Thọ) cùng với số tiền 2.680.000đ  và nhiều tờ tiền nước ngoài có mệnh giá khác nhau. Anh Hiển đã lập tức mang vào chốt kiểm tra tại đầu cảng để cùng với Cảng vụ huyện Cô Tô kiểm đếm và thông báo trên loa của nhà chờ bán vé thông báo cho hành khách bị mất đến nhận lại. Tuy nhiên, sau nhiều giờ thông báo vẫn chưa thấy người bị mất tài sản đến nhận, anh Hiển đã liên lạc với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện thông báo trên hệ thống loa phát thanh. Sau 1h thông báo, anh Quân là chủ tài sản đã đến xác minh và nhận lại tài sản của mình.

        Anh Quân vui mừng cho biết: Tôi mừng quá, tôi không biết đã rơi ở đâu và nghĩ khó có thể tìm thấy. Tuy nhiên, khi biết tôi bị mất đồ thì người dân trên đảo khuyên tôi cứ yên tâm tiếp tục chuyến tham quan du lịch của mình và khẳng định sẽ sớm tìm lại được. Khi được thông báo và nhận lại tài sản của mình, tôi bất ngờ lắm, người dân Cô Tô thật tuyệt vời. Cảm ơn anh Hiển và cảm ơn những người dân Cô Tô thật thà, thân thiện.

        Trước đó, đã có nhiều trường hợp nhặt được của rơi trả lại người mất như chủ khách sạn Cô Tô Group trả lại 70 triệu cho khách bỏ quên tại phòng nghỉ, học sinh trả lại điện thoại, ví tiền cho khách làm rơi, hay như một người dân nhặt được điện thoại còn mang đi sửa để tìm cách liên lạc và gửi theo đường bưu điện đến tay người làm mất và nhiều trường hợp khác. Từ những hành động nhỏ nhặt được của rơi, trả người đánh mất của anh Hiển cũng như những người dân Cô Tô khác đã tạo nên ấn tượng đẹp trong mắt du khách khi đến với Cô Tô. Qua đó, góp phần tích cực vào việc quyết tâm xây dựng văn hóa, văn minh du lịch của người dân Cô Tô.

                                                                                                                                      Hoàng Phương (Trung tâm TTVH Cô Tô)

 

Bình luận

Đường dây nóng
088.366.316